CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ - TƯ VẤN XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

Hiểm họa từ thói quen uống nước đun để nhiều ngày

nước bidrico 350ml Tại thời điểm này, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn, nước sẽ nhanh chóng được số lượng cũ và vi khuẩn nhân, thậm chí loại nước độc hại hơn so với trước lò sưởi. Đồng quan điểm, thạc sĩ, bác sĩ DZOAN Thị Tường Vi (nguyên Trưởng Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) đưa ra một cảnh báo ngay lập tức thay đổi thói quen 2-3 đun sôi ấm nước để làm mát, dần dần diễn ra trong tuần.

Theo thông tin này, các bác sĩ tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết rằng nước đã được đun sôi 100 độ diệt các vi khuẩn, nhưng đã nguội qua 2 giờ, vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ, vi khuẩn đã tăng lên mỗi quốc gia rất nhieu.Neu đổ vào nước chồng cũ mới cùng nhau sau khi sôi, thêm công nhân vô tình số lượng vi khuẩn nước tăng lên nhanh chóng, dễ dàng sinh ra nấm mốc, gây hại cho các thẻ cơ thể.

nước bidrico 500ml Uống nước đun sôi trong một thời gian dài là rất bất lợi cho sức khỏe, vì các muối nitrat có tính axit (một chất gây ung thư) được sản xuất trong nước đun sôi. Sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản xuất nitrat 0,004mg muối acid, trong 3 ngày sau khi nước muối lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên tới 0,73mg. Nghiên cứu này kết luận rằng người ta không nên uống nước đun sôi trong một thời gian dài vì lượng oxy có trong nước khi nó bị bắt đi đến cùng, các chất hữu cơ phân hủy và các chất vô cơ để giải quyết, khiến giá trị của nước uống bị mất.

Uống nước là tốt nhất?

Theo các chuyên gia trong, đun sôi nước uống là điều cần thiết nhưng không phải là loại tốt nhất của nước cho cơ thể của bạn. Bạn chỉ nên uống nước đun sôi trong một ngày, không cho ngày hôm sau. Tuyệt đối không được lưu trữ nước để làm mát cả tuần.

nước bidrico bình chánh Ngoài ra, nước luộc phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, chứa nước phải đáp ứng các tiêu chuẩn y tế theo quy định, tránh việc sử dụng nhựa tái chế để nước. Để đảm bảo an toàn, nó là tốt nhất để giữ gìn nước đun sôi để nguội trong bình kín.

PGS Thịnh cho biết rằng phương pháp hiện nay là lọc khá tối ưu với 2 cách: vi sinh vật sử dụng màng lọc (lọc xong các vi sinh vật sẽ biến mất mà không cần đun sôi) và bộ lọc trao đổi ion để loại bỏ các chất độc hại, thậm chí kim loại độc hại.

Đun sôi nước đựng Tiến sĩ Trần Hồng Côn cho biết một cách chính xác rằng nếu nước được đun sôi, thời gian thoải mái, tất nhiên không phải là quá dài để tuần hoặc vài tháng. Vật liệu cho các nước cũng rất quan trọng. Đối với kính bình chứa nước có thể thoải mái mà không lo lắng về chất độc có thể xâm nhập đất nước, nhưng với cái bình nước bằng nhựa chất lượng kém (đặc biệt là nhựa trôi nổi trên thị trường), ngộ độc khả năng từ họ là rất cao. Các loại bình nhựa khi đựng nước có thể phát hành các phân tử hữu cơ, đặc biệt là nếu các container được làm nóng đến phôi ra của loại nhựa này trong nước có chứa tạp chất trong đó.

nước bidrico bình dương Hiện nay nhiều gia đình có thói quen uống nước khoáng, nước tinh khiết thay vì nước luộc. Tuy nhiên, nguồn cung cấp nước tinh khiết chỉ có nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể, vẫn còn nước khoáng, mỗi loại sẽ có mức độ khác nhau của các chất khoáng như natri, kali, canxi, magiê ... vì vậy nếu bạn sử dụng một đời, cơ thể sẽ thiếu khoáng chất khác. Loại tốt nhất cho cơ thể của nước đang đun sôi và làm mát bằng nước. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, nước sôi là thức uống tốt nhất, giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu, tăng số lượng tế bào máu đỏ, thúc đẩy sự trao đổi chất, nhanh chóng lấy lại sức. "Cần lưu ý rằng container vệ sinh, ấm và chén, thùng chứa nước để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn truyền nhiễm của nguồn nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe."